Kích thước vòng bi SKF

Vòng bi (Bạc đạn) bao gồm các thành phần chính sau:

  • Vòng ngoài và vòng trong của Vòng bi ( bạc đạn): 2 chi tiết này được cố định lần lượt với vỏ và trục của máy móc, động cơ. Tùy thuộc vào các ứng dụng khác nhau mà cấu tạo bên trong vòng bi sẽ có rãnh hình cầu, trụ hay tự lựa..
  • Con lăn (Viên bi): Loại vòng bi khác nhau thì các con lăn (viên bi) sẽ có thiết kế phù hợp. Ví dụ viên bi hình tang trống cho vòng bi tang trống,Viên bi hình cầu cho vòng bi hình cầu, viên bi hình côn cho vòng bi côn, viên bi hình trụ cho vòng bi đũa dạng NI,NJ…
  • Vòng cách: Có tác dụng dẫn hướng viên bi, định vị giữ các viên bi tạo khoảng trống để giảm ma sát giữa các viên bi và giúp bôi trơn cho viên bi và vòng bi tốt hơn. Vòng cách được chế tạo từ 3 loại vật liệu sau nhựa ( polyamide), thép và đồng.
  • Phớt( hay còn gọi là nắp chắn): Phớt có nhiệm vụ ngăn chặn mỡ từ bên trong không chảy ra ngoài, chặn bụi từ bên ngoài vào trong vòng bi. Phớt có 2 loại là phớt sắt và phớt cao su.

Đặc điểm nổi bật của vòng bi SKF

Vòng bi SKF được hãng SKF nghiên cứu sản xuất với chất lượng tốt nhất trên thế giới, được hầu hết các nhà chế tạo máy tin tưởng và sử dụng cho các ứng dụng những loại máy móc yêu có yêu cầu độ chuẩn và chính xác cao, và ứng dụng trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp, máy móc, xe, khai khoáng …. . Hiện này vòng bi SKF hiện hữu ở tất cả xung quanh chúng ta. vòng bi SKF được sản xuất với đủ loại kích cỡ và hình dáng đa dạng. Cụm vòng bi SKF gồm các chi tiết gối đỡ, vòng bi và phớt được lắp ráp và bôi trơn sẵn giúp công việc lắp đặt trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn bao giờ hết, quan trọng hơn hết là chất lượng tốt nhất trên thị trường


Các ký hiệu cơ bản của vòng bi theo tiêu chuẩn ISO

Cách xác định kích thước cơ bản của vòng bi SKF như sau

  • Do đường kính vòng trong của vòng bi hay còn gọi là ca trong cũng là đường kích của trục khi lắp vòng bi ký hiệu là d
  • Do đường kính vòng ngoài của vòng bi hay còn gọi là ca ngoài ký hiệu là D
  • Do chiều dày của vong bi ký hiệu là B hoặc T

xác định đường kính vòng trong ( ca trong) bằng cách lấy 2 số cuối của mã vòng bi X5 là ra được


Online: 0862.166.658 - Email: [email protected]

Nhà phân phối Ủy quyền SKF tại Việt Nam

Chúng tôi đảm bảo cung cấp hàng chính hãng SKF đầy đủ CO, CQ