Những thông tin cần biết về các loại phớt chặn dầu SKF

Những thông tin cần biết về các loại phớt chặn dầu SKF Phớt chặn dầu SKF được làm từ những nguyên vật liệu cao cấp, đem lại khả năng chắn dầu hiệu quả, chịu nhiệt, chịu lực cao.

Phớt chặn dầu là bộ phận quan trọng trong hệ thống máy móc với chức năng bảo vệ vòng bi, bạc đạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về bộ phận này. Bạn hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi để nắm rõ những thông tin cần biết về các loại phớt SKF.

Phớt chặn dầu là gì?

Đây là một bộ phận của hệ thống máy móc kỹ thuật đóng vai trò bảo vệ cho vòng bi bạc đạn trong kết cấu máy để vòng bi luôn hoạt động trong trạng thái ổn định và hiệu quả nhất. Có thể hiểu đơn giản, chức năng chính của phớt chặn dầu là chống bụi, phủ kín ngăn bụi và không khí tiếp xúc trực tiếp với các bộ phận vòng bi, trục, động cơ. Bên cạnh đó, phớt cũng giúp ngăn ngừa tình trạng các chất bôi trơn, hóa chất xâm nhập vào trong máy móc qua những khe hở của vòng bi dễ gây hư hỏng, thiệt hại.

Phớt chặn dầu là chống bụi, phủ kín ngăn bụi và không khí tiếp xúc trực tiếp với các bộ phận trục, động cơ.

Nguyên liệu làm phớt chặn dầu SKF

Nguyên liệu để chế tạo phớt chặn dầu SKF bao gồm:

Polyurethane

Đây là loại vật liệu có tính đàn hồi nhiệt dẻo, vật liệu này sở hữu đặc tính của chất đàn hồi trong dải nhiệt rộng và đặc tính xử lý của chất nhiệt dẻo.

Phớt chặn dầu SKF được làm từ vật liệu có tính đàn hồi nhiệt dẻo

Vật liệu đàn hồi

Phớt chặn dầu SKF còn được cấu tạo từ vật liệu cao su là các polime có tính đàn hồi cao và được liên kết chéo về mặt hóa học một cách chặt chẽ bằng quá trình lưu hóa.

Nhựa nhiệt dẻo

Những sản phẩm phớt của SKF đều có khả năng chịu nhiệt cao, độ chống mài mòn lớn, chất lượng tốt nhất, phù hợp với những loại máy móc hoạt động với cường độ công việc cao. Sản phẩm có được khả năng này nhờ vào cấu tạo của phớt bao gồm thành phần nhựa nhiệt dẻo.

Những sản phẩm phớt của SKF đều có khả năng chịu nhiệt cao

Vật liệu đặc biệt

Ngoài ra, SKF có thể điều chỉnh toàn bộ các loại vật liệu khác theo tiêu chuẩn để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Các loại phớt chặn dầu SKF

SKF là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trong lĩnh vực chế tạo phớt chặn dầu. Các sản phẩm phớt do SKF cung cấp đều đạt chất lượng theo tiêu chuẩn Châu Âu. Dưới đây là thông tin về một số loại phớt do SKF cung cấp:

Phớt truyền động

Đây là loại phớt được sử dụng trong các hệ thống truyền động của máy móc. Có rất nhiều loại phớt truyền động, có thể kể đến một số loại như sau:

- Phớt hướng trục: Phớt hướng trục quay nằm giữa hai bộ phận chuyển động tương đối hoặc giữa bộ phận tĩnh và bộ phận quay.

- Phớt làm kín chốt: Loại phớt này được thiết kế để áp dụng cho xích ray và được bôi trơn bằng dầu trên các thiết bị cơ giới.

- Phớt chà mặt thép: Đây là loại phớt có khả năng làm việc trong điều kiện khắc nghiệt ở tốc độ trượt thấp do được thiết kế có hai vòng đệm giống nhau.

Phớt thủy lực

Phớt thủy lực là loại phớt được sử dụng trong các xi lanh thủy lực, có tác dụng làm kín khe hở giữa các bộ phận khác nhau trong xi lanh. Sản phẩm này được thiết kế cẩn thận bằng phần mềm mô phỏng tinh vi và có thể được đúc hoặc gia công.

Phớt thủy lực là loại phớt được sử dụng trong các xi lanh thủy lực

Phớt chặn xử lý chất lỏng

Phớt chặn xử lý chất lỏng mang thương hiệu SKF được nhiều người dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như độ bền. Ngày nay, có thể kể đến những loại phớt chặn xử lý chất lỏng SKF như sau:

- Phớt Spectra của SKF: Loại phớt này chủ yếu được sử dụng trong các hệ thống thường xuyên vận hành trong những điều kiện khắc nghiệt và đòi hỏi khắt khe.

- Phớt chuyên dụng cho mũi khoan giếng dầu/khí: Đây là phớt chuyên dụng cho các loại mũi khoan giếng, dầu/khí được thiết kế có khả năng duy trì hoạt động ổn định.

Lời kết

Phớt chặn dầu là bộ phận quan trọng để bảo vệ vòng bi và góp 1 phần không nhỏ trong việc giúp vòng bi hoạt động hiệu quả, ổn định. TST là đơn vị phân phối các sản phẩm phớt chặn chính hãng SKF tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thông tin hoặc mua sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 024.62698688 để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.
Online: 0862.166.658 - 024.62698.688 - Email: [email protected]

Nhà phân phối Ủy quyền SKF tại Việt Nam

Chúng tôi đảm bảo cung cấp hàng chính hãng SKF đầy đủ CO, CQ