Giới thiệu về SKF

SKF được thành lập năm 1907 tại Thụy điển. SKF là hãng phát minh ra vòng bi cầu 2 dãy tự lựa vào năm 1907 và vòng bi tang trống 2 dãy tự lựa vào năm 1919. SKF là hãng vòng bi số 1 thế giới về cải tiến chất lượng vòng bi, tăng hiệu suất vòng bi và là nhà tiên phong trong lĩnh vực chế tạo vòng bi.

Hiện SKF tập trung giải quyết các vấn đề kỹ thuật đê đáp ứng nhu cầu khách hàng. Giảm ma sát, tốc độ cao hơn, thời gian sử dụng lâu hơn, sạch hơn và an toàn hơn bằng cách kết hợp kinh nghiệm trong hơn 40 ngành công nghiệp trên nền tang công nghệ SKF: vòng bi, phớt làm kín, công nghệ truyền động, dịch vụ và hệ thống bôi trơn.


Vòng bi SKF

SKF là nhãn hiệu vòng bi số 1 thế giới, và là cung cấp vòng bi có dải sản phẩm rộng nhất, gần như bao gồm tất cả chủng loại vòng bi hiện có trên thị trường.

Vòng bi SKF nổi tiếng về chất lượng: Ma sát thấp, độ ồn thấp, tốc độ cao, tin cậy và thời gian sử dụng dài.

Các chủng loại vòng bi SKF như: Vòng bi cầu SKF, Vòng bi côn SKF, Vòng bi đũa SKF, Vòng bi tang trống SKF, Vòng bi kim SKF, Vòng bi chịu nhiệt SKF, Vòng bi đỡ chặn SKF, Vòng bi phân tách Cooper, Vòng bi CARB SKF, Cụm gối vòng bi SKF ...


Vòng bi cầu SKF Explorer

Là Vòng bi SKF được thiết kế để sử dụng cho nhiều Ứng dụng khác nhau, vòng bi cầu SKF thế hệ EXPLORER có khả năng chịu tải hướng kính và tải trọng dọc trục ở tốc độ làm việc cao hoặc/và liên tục thay đổi. Ngoài ra, vòng bi thế hệ EXPLORER còn có độ tin cậy rất cao, yêu cầu bảo trì thấp nếu được sử dụng đúng yêu cầu và lắp đặt đúng phương pháp.

Vòng bi cầu SKF EXPLORER là kết quả nghiên cứu phát triển của SKF, với rãnh lăn và vòng cách được thiết kế mới. Các cải tiến này kết hợp cùng việc sử dụng thép hợp kim cho vòng bi có độ tinh khiết cao hơn và công nghệ chế tạo mới đã nâng cao khả năng làm việc và cấp chính xác của vòng bi cầu SKF thế hệ EXPLORER. Với cấp chính xác cao hơn, vòng bi cầu EXPLORER sẽ làm việc êm hơn so với các thế hệ trước đây.


Vòng bi côn SKF

Vòng bi côn SKF là Vòng bi SKF được thiết kế để đáp ứng và vượt các yêu cầu về chất lượng và khả năng làm việc của những ứng dụng có tải trọng hỗn hợp lớn. Thiết kế SKF bao gồm biên dạng logarit của con lăn và rãnh lăn kết hợp cùng độ bóng bề mặt tối ưu và thiết kế độc đáo của khu vực tiếp xúc giữa mặt đầu con lăn/vai vòng trong.

Vòng bi côn SKF được thiết kế để đáp ứng và vượt các yêu cầu về chất lượng và khả năng làm việc của những ứng dụng có tải trọng hỗn hợp lớn.

Thiết kế SKF bao gồm biên dạng logarit của con lăn và rãnh lăn kết hợp cùng độ bóng bề mặt tối ưu và thiết kế độc đáo của khu vực tiếp xúc giữa mặt đầu con lăn/vai vòng trong. Đặc tính này cho thép giảm đáng kể độ ồn và độ rung động của vòng bi đồng thời ít bị ảnh hưởng khi có tập trung ứng lực ở mép con lăn.

Với tiếp vị ngữ “Q”, vòng bi côn SKF có tuổi thọ làm việc cao hơn, do đó giúp tăng sản lượng và tăng thời gian làm việc của thiết bị, đồng thời ít cần bảo trì hơn nên giảm được chi phí vận hành


Vòng bi tang trống SKF Explorer

Theo thiết kế, vòng bi tang trống SKF có khả năng chịu tải trọng hướng kính và tải trọng dọc trục cực cao trong những ứng dụng có độ lệch trục hoặc trục bị võng. Vòng bi tang trống SKF thế hệ Explorer có các cải tiến đáng kể ở các thông số vận hành chủ yếu. Các vòng bi này rất tiên tiến, có thể có độ bền cao gấp nhiều lần so với các sản phẩm cạng tranh trong các điều kiện làm việc khắc nghiệt.

Vòng bi tang trống SKF thế hệ Explorer là Vòng bi SKF hoàn toàn tương đương với các vòng bi tiêu chuẩn trước đây của SKF có cùng kích thước. Khả năng cung cấp gồm các loại vòng bi không có phớt chặn, có phớt chặn và vòng bi cho các ứng dụng sàng rung, các thiết kế đặc biệt có thể được cung cấp theo các yêu cầu đặc biệt.


Vòng bi đũa một dãy SKF thế hệ Explorer

Vòng bi đũa một dãy là Vòng bi SKF được sử dụng trong các ứng dụng nơi có tải trọng hướng tâm nặng kết hợp với tốc độ cao. Vòng bi đũa trụ một dãy thế hệ Explorer cung cấp nhiều  tính năng thiết kế mới dẫn đến khối lượng vòng bi nhẹ hơn và giá thành cạnh tranh hơn, đồng thời nó mang lại sự vượt trội về hiệu suất và tuổi thọ kéo dài gấp 3 lần thế hệ trước.

Hình dạng bên trong của con lăn hình trụ một hàng thế hệ SKF Explorer được tối ưu hóa để phân phối tải theo cách làm giảm đáng kể nguy cơ ứng suất cạnh. Điều này cung cấp độ tin cậy hoạt động cao hơn. Tiếp điểm cuối con lăn / mặt bích cũng đã được cải tiến để giảm ma sát và do đó nhiệt tạo ra bởi vòng bi giảm đi, và tối đa hóa hiệu quả của chất bôi trơn.


Vòng bi đỡ chặn SKF

Vòng bi đỡ chặn SKF là Vòng bi SKF được thiết kế để chịu tải trọng hướng kính và tải trọng dọc trục, vòng bi đỡ chặn SKF thế hệ Explorer làm việc êm hơn với nhiệt độ thấp hơn, do đó giảm mức tiêu hao chất bôi trơn và có tuổi thọ cao, thời gian làm việc cao gấp 3 lần so với thế hệ trước đây.
Bên cạnh nhiều thiết kế vòng cách đa dạng, loại vòng cách bằng vật liệu PEEK cũng được cung cấp. Loại vật liệu tổng hợp PEEK mới có độ bền và khả năng làm việc như vòng cách đồng thau nhưng lại có khối lượng nhẹ của nhựa tổng hợp.
Vòng bi đỡ chặn SKF thế hệ Explorer được chế tạo với cấp chính xác kích thước P6 và cấp chính xác làm việc P5. Các vòng bi này có thể được lắp cặp một cách bất kỳ, có khe hở trong hay có dự ứng lực phù hợp cho từng ứng dụng khác nhau. Điều này giúp đơn giản hóa công tác lắp đặt, tăng thời gian hoạt động của thiết bị và giảm đáng kể chi phí bảo trì.  


Vòng bi CARB SKF

CARB là loại vòng bi có tính đột phá với khả năng tự lựa như vòng bi tang trống và tự dịch chuyển dọc trục như vòng bi đũa hay vòng bi kim. SKF đã phát minh ra vòng bi CARB đặc biệt cho những vị trí bên phía không định vị trong một hệ thống vòng bi tự lựa.

Vòng bi CARB có khả năng tự lựa và tự dịch chuyển dọc trung bên trong nó mà không phát sinh tải trọng dọc trục bên trong vòng bi, do đó, không tạo ma sát. Vì vậy, loại bỏ nhu cầu phải cân đối giữa dung sai lắp ghép và khả năng trượt dọc trục, cho phép áp dụng mối lắp chặt để tránh khả năng bị ăn mòn gỉ sét trên vòng ngoài và hiện tượng “gằn” (rung động lớn) khi vòng bi bị trượt dọc trục, là các hiện tượng thường xảy ra trong các kết cấu vòng bi thông thường. Vòng bi sẽ hoạt động với nhiệt độ và độ rung động thấp hơn, có độ tin cậy cao hơn, tuổi thọ làm việc của vòng bi và của chất bôi trơn cao hơn đồng thời có mức tiêu hao năng lượng thấp hơn.


Vòng bi phân tách Cooper

Cooper là một thương hiệu của SKF Cooper là một công ty toàn cầu có đại diện ở mọi châu lục và danh tiếng quốc tế về sự xuất sắc trong thiết kế và sản xuất các vòng bi phân chia. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi được sản xuất tại Anh với thông số kỹ thuật cao nhất. Chứng nhận ISO 9001 của chúng tôi cho thấy bạn có thể tin tưởng vào cả sản phẩm và quy trình của chúng tôi, và gần đây chúng tôi đã được trao Tiêu chuẩn Môi trường ISO 14001 cho cam kết giảm tác động của chúng tôi đối với môi trường.


Online: 0862.166.658 - Email: [email protected]

Nhà phân phối Ủy quyền SKF tại Việt Nam

Chúng tôi đảm bảo cung cấp hàng chính hãng SKF đầy đủ CO, CQ