Hướng dẫn lựa chọn gối hai nửa SNL của hãng SKF

Gối đỡ SKF SNL

Là nhà cung cấp vòn bi hàng đầu, SKF còn sản xuất dải sản phẩm gối đỡ đa dạng về thiết kế cũng như kích thước dựa vào kinh nghiệm có được trong trong hầu hết các ngành công nghiệp. Bên cạnh những tính năng thông thường của một gối đỡ tiêu chuẩn, gối đỡ của SKF còn có những đặc tính nổi bật như sau:

• Đa dạng về thiết kế và kích thước
• Thiết kế tối ưu và chất lượng cao
• Cung cấp rộng rãi trên khắp thế giới.

Gối đỡ SNL dải 2, 3, 5 và 6 Tính năng và thiết kế

Gối đỡ SNL là loại gối đỡ thông dụng và đầy đủ nhất của SKF được sản xuất từ vật liệu chất lượng cao, chịu được áp lực và nhiệt độ cao, đảm bảo hoạt động ổn định trong mọi điều kiện. Thiết kế tiện lợi giúp việc lắp đặt và bảo dưỡng trở nên dễ dàng hơn.

Gối hai nửa SKF SNL

 

Sản phẩm đa dạng và đầy đủ kích cỡ

Dải sản phẩm gối đỡ SNL bao gồm nhiều gối đỡ có thiết kế giống nhau với các kích thước khác nhau. Kết hợp các gối đỡ với nhiều loại phớt khác nhau tạo ra một dải sản phẩm gối đỡ rất đa dạng được cung cấp theo dải sản phẩm tiêu chuẩn. Gối đỡ SNL có thể sử dụng với ổ lăn có đường kính trục từ 20 đến 160mm.

Chân đế gối đỡ được gia cố
Đế gối đỡ có các gân gia cố và phần vật liệu dôi ra xung quanh lỗ bu lông chân đế giúp cho gối đỡ tiếp xúc với bệ đỡ vững chắc hơn. Cũng nhờ vậy mà các bu lông chân đế được xiết chặt hơn để cố định gối đỡ tốt hơn mà vẫn không làm biến dạng chân đế và lỗ gối đỡ.

Lỗ bu lông chân đế
Theo tiêu chuẩn, gối đỡ SNL có hai lỗ để lắp bu lông chân đế. Gối đỡ 511-609 và lớn hơn cũng có thể có bốn lỗ bu lông với ký hiệu FSNL .. NM. Những gối đỡ lớn còn được cung cấp theo dạng chưa có lỗ bu lông chân đế (ký hiệu SSNLD) nhưng được làm bằng gang dẻo. Những gối đỡ nhỏ hơn 511-609 cũng có thể lắp bằng bốn bu lông chân đế. Trên chân đế có đánh dấu sẵn những vị trí để khoan thêm lỗ.

Nắp và thân gối đỡ được đánh dấu theo bộ
Trong quá trình sản xuất, nắp và chân đế gối đỡ được đánh dấu nhằm tránh sự lắp lẫn với những nắp hoặc thân gối đỡ khác, một dãy số liên tiếp giống nhau được ghi trên nắp và thân của cùng một bộ gối đỡ.

Dễ dàng lắp đặt
Trên chân đế gối đỡ có đánh dấu các vị trí đường tâm lỗ và trục đứng để dễ dàng lắp đặt và chỉnh đồng tâm trục.

Đánh dấu các vị trí để lắp chi tiết phụ
Trên gối đỡ còn được đánh dấu các vị trí để lắp thêm chốt định vị, cảm biến đo điều kiện hoạt động hoặc vú bơm mỡ.

Giải nhiệt nhanh
Các gân gia cố được bố trí ở phần chân đế làm tăng bề mặt tiếp xúc giữa đế gối đỡ với bệ đỡ giúp giải nhiệt từ ổ lăn ra ngoài nhanh hơn.

Có sẵn vú bơm mỡ
Gối đỡ SNL tiêu chuẩn được lắp sẵn vú bơm mỡ. Trên nắp gối đỡ còn được đánh dấu một số vị trí khác để có thể lắp thêm vú bơm mỡ để tái bôi trơn cho phớt hoặc ổ lăn.

Cách lựa chọn và đặt hàng gối hai nửa SKF SNL

Để lựa chọn một gối  hai nửa SKF SNL bạn cần hiểu cấu tạo và một bộ gối hoàn chỉnh để hoạt động được cần những  bộ phận nào? 

  1. Bộ gối hai nửa
  2. Vòng Bi SKF 
  3. Ống lót 
  4. Vành chặn X 2 cái
  5. Phớt chặn dầu
Ví dụ: chọn gối đỡ cho vòng bi 22213 EK và ống lót H 313 cần có 
- Bộ gối hai nửa SNL 513-611
- Vòng bi 22213 EK
- Ống lót H313
- Vành chặn FRB 10/120
- Phớt chặn dầu TSN 513 L

Đặc điểm chung của gối hai nửa SNL SKF

Kích thước
Kích thước cơ bản của gối đỡ SNL phù hợp với tiêu chuẩn ISO 113:1999. Về mặt kích thước, gối đỡ SNL có thể thay thế cho các loại gối đỡ thế hệ cũ như SN, SNA và SNH.
Dung sai
Giới hạn dung sai về chiều cao tâm lỗ H1 (khoảng cách từ tâm lỗ đến mặt phẳng bệ đỡ) là js11. Theo tiêu chuẩn, dung sai lỗ gối đỡ là G7.
Vật liệu
Thông thường, gối đỡ SNL được chế tạo bằng gang xám. Đối với các ứng dụng có tải trọng lớn mà gối đỡ bằng gang xám không đảm bảo thì có thể sử dụng gối đỡ làm bằng gang cầu có kích thước tương tự. Gối đỡ làm bằng gang cầu thường có bốn lỗ bu lông chân đế (ký hiệu FSNLD) hoặc chân đế chưa được khoan lỗ (ký hiệu (SSNLD).
Màu sơn
Gối đỡ SNL được sơn màu đen RAL 9005 phù hợp với tiêu chuẩn ISO 12944-2:1998, tiêu chuẩn môi trường cấp C2. Những bề mặt không được sơn được bảo vệ bằng dầu chống gỉ.
Khả năng chịu tải
Gối đỡ SNL được thiết kế để chịu tải tác dụng theo phương thẳng đứng xuống bệ đỡ. Trong trường hợp này, khả năng chịu tải của gối đỡ là tải trọng giới hạn của ổ lăn. Nếu tải trọng tác
dụng theo những phương khác, cần kiểm tra độ lớn cho phép của tải trọng theo phương tương ứng, khả năng chịu lực của bu lông nắp và bu lông đế.
Bôi trơn
Gối đỡ SNL với phớt tiêu chuẩn được thiết kế để bôi trơn bằng mỡ. Nếu bôi trơn bằng dầu, có thể sử dụng gối đỡ SNL được cải tiến. Các gối đỡ này được lắp với loại phớt thiết kế đặc biệt để bôi trơn bằng dầu.


Online: 0862.166.658 - Email: [email protected]

Nhà phân phối Ủy quyền SKF tại Việt Nam

Chúng tôi đảm bảo cung cấp hàng chính hãng SKF đầy đủ CO, CQ